Hồ Đồng Đò giống hồ nào nổi tiếng?

hồ đồng đò giống hồ nào

Đặt phòng ngay: Hồ Đồng Đò giống hồ nào nổi tiếng?

  Xem tất cả các Homestay và Khách sạn


  Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để xác nhận thông tin đặt phòng theo thông tin trên.


  Gọi điện

  Hồ Đồng Đò giống hồ nào nổi tiếng? Tất tần tật sẽ có trong bài viết này. Chắc chắn bạn sẽ thích thú khi được đặt chân tới Hồ Đồng Đò thơ mộng ngay trên đất thủ đô Hà Nội.

  Hồ Đồng Đò ở đâu?

  Hồ Đồng Đò nằm trên địa bàn thôn Minh Tân – Xã Minh Trí – Huyện Sóc Sơn – TP. Hà Nội. Nằm trọn trong thung lũng Đồng Đò với ba bên là núi và hướng nam là con đập. Đập cũng mang tên Đập Đồng Đò. Đập này chặn nước dòng suối và hình thành lên Hồ Đồng Đò như hiện nay.

  Hồ Đồng Đò nằm ở phía Tây Bắc của Hà Nội. Giáp ranh với Vĩnh Phúc. Hiện nay, đường xá từ Trung tâm Hà Nội lên Hồ Đồng Đò rất thuận tiện. Chỉ 50 phút là tới nơi. Tính từ Quận Ba Đình. Từ Lotte Kim Mã lên Hồ Đồng Đò mất khoảng 36km.

  Rừng ven Hồ Đồng Đò có rất nhiều cây thông cao to như trong Đà Lạt, nhiệt độ luôn mát hơn dưới phố và vùng đông dân cư. Chiều mùa hè cần mặc áo cánh khi tới đây vì khí hậu khá lạnh. Có rất nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hồ Đồng Đò nhưng chúng tôi thấy bài viết này khá đầy đủ và chi tiết, bạn có thể tham khảo kinh nghiệm du lịch Hồ Đồng Đò tại đây nhé.

  Hồ Đồng Đò giống hồ nào nổi tiếng?

  Nếu bạn chưa đến Hồ Đồng Đò thì để chúng tôi giới thiệu cho bạn xem Hồ Đồng Đò giống hồ nước nào nhé.

  Có thể bạn đã nghe nói đến các hồ như: Hồ Thác Bà (Yên Bái), Hồ Ba Bể (Bắc Kạn), Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), Hồ Tây (Hà Nội), Hồ Tơ Nưng (Gia Lai), Hồ Lăk (Đaklak), Hồ Trị An (Đồng Nai), Hồ Dầu Tiếng (Tây Ninh), Hồ Đại Lải (Vĩnh Phúc), Hồ Tuyền Lâm (Lâm Đồng)…

  Trong đó, Hồ Ba Bể là cảnh quan địa chất độc đáo, giá trị nổi bật về địa chất địa mạo và giá trị to lớn về đa dạng sinh học. Đây là hồ nước ngọt thiên nhiên lớn nhất Việt Nam.

  Khi so sánh Hồ Đồng Đò với các hồ trên đều không thể hiện được hết sự đẹp của nó.

  Về mặt địa lý, Hồ Đồng Đò nằm ở trên núi nên có cảnh quan khá giống Hồ Tuyền Lâm ở Đà Lạt và Hồ Tơ Nưng ở Đắk Lắk.

  So sánh Hồ Đồng Đò với Hồ Tuyền Lâm

  Hồ Tuyền Lâm là một hồ nước thuộc thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng. Đây là hồ nước ngọt rộng nhất Ðà Lạt, với diện tích khoảng 320 ha, nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt 7 km và cách thác Ðatanla 2 km. Hồ nằm gần núi Phụng Hoàng, đây được xem là khu phức hợp tập trung nhiều cảnh quan đẹp và dịch vụ du lịch phong phú.

  hồ tuyền lâm

  Hồ Đồng Đò và Hồ Tuyền Lâm

  Từ năm 1982 đến năm 1987, Ty thủy lợi Lâm Đồng, cho xây dựng một hồ nước chắn ngang suối Tía (Da Trea) đặt tên là hồ Quang Trung. Về sau mới đổi tên là hồ Tuyền Lâm.

  Hồ Tuyền Lâm là một trong 21 khu du lịch quốc gia Việt Nam. Hồ có nhiều ốc đảo nhỏ và được bao bọc bởi khu rừng thông. Trúc Lâm Thiền Viện là một thiền viện nằm ở phía Đông Bắc hồ nước này. Một đập nước được xây dựng tại đây với chức năng điều tiết nước. Hiện đang có dự án xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng, sân golf và khu săn bắn bên hồ.

  Như vậy là cả hai hồ đều gần sân golf, có rừng thông, không khí trong mát và có đảo nhỏ.

  So sánh Hồ Đồng Đò với Hồ Tơ Nưng

  Hồ T’nưng (cách viết khác là Hồ Tơ Nuêng, hồ Tơ Nưng) hay Biển Hồ Pleiku hoặc hồ Ea Nueng là một hồ nước ngọt nằm ở phía bắc thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai. Biển Hồ vốn là 3 miệng núi lửa cổ thông với nhau, bờ hồ chính là miệng núi lửa nhô cao nên dù đứng từ xa vẫn nhìn thấy rõ. Mỗi miệng tạo ra một vực sâu khó dò đến đáy, nên người ta còn gọi T’nưng là “hồ không đáy”. Dùng máy hồi âm định vị xác định được Biển Hồ gồm 3 phễu trũng vốn là 3 miệng núi lửa cổ, hai phễu lớn thông với nhau qua một eo khá rộng. Hiện nay đáy hồ bị bồi đắp và trở nên khá bằng phẳng. Độ sâu của hồ cũng đang giảm dần từ trung bình khoảng 20 m năm 2000 đến nay chỉ còn 16 m. Phễu trũng còn lại chỉ còn sâu khoảng 12 m. Hồ nằm trên địa hình cao, không có sông suối chảy vào nhưng nước trong hồ không những không cạn mà còn liên tục chảy thoát ra ngoài qua một con suối nhỏ.

  hồ tơ nưng

  Hồ Đồng Đò so với Hồ Tơ Nưng

  Nguồn cấp nước cho hồ vì thế chắc chắn liên quan đến họng núi lửa nằm dưới sâu. Hồ T’Nưng cách trung tâm thành phố Pleiku khoảng 7 km theo quốc lộ 14, nằm trên cao nguyên địa hình bằng phẳng cao khoảng 800 m so với mực nước biển. Đây là hồ nước ngọt quan trọng cấp nước cho thành phố Pleiku.

  Đặc điểm của Hồ Tơ Nưng và Hồ Đồng Đò

  Hồ T’Nưng có những cánh rừng thông nhỏ, là nơi ẩn náu của các loài chim như: bói cá, cuốc đen… Chim kơ túc, kơ vông thường thấp thoáng trong các cụm hoa sen, hoa súng trên mặt hồ. Le le, ngỗng trời thường lặn ngụp trong những bãi lau sậy và trên trời chim chơ rao, chim trắc la bay lượn. Vì thế, Hồ T’Nưng là nơi thu hút các loài chim tìm về hằng năm.

  Hồ T’Nưng còn là vựa cá lớn của vùng Tây Nguyên, gồm đủ loại cá nước ngọt như: cá chép, cá trắm, cá trôi, cá đá, cá niềng, cá chày. Ngoài ra còn có rùa, ba ba, lươn… là những loài thuỷ sản sống lâu năm trong hồ.

  Ngày 16 tháng 11 năm 1988, hồ T’Nưng được Bộ Văn hóa – Thông tin cấp bằng Di tích danh thắng.

  Như vậy, cả hai hồ đều có núi rừng và không khí trong lành!

  Kết luận về Hồ Đồng Đò giống hồ nào?

  Qua phân tích trên đây, chắc hẳn các bạn đã biết được Hồ Đồng Đò giống hồ nào rồi phải không? Vâng, Hồ Đồng Đò có nhiều đặc điểm giống với Hồ Tuyền Lâm ở Đà Lạt các bạn nhé! đặc biệt là loại hồ trên núi, có rừng thông, hồ không rộng nhưng dài, và đặc biệt ven hồ có nhiều homestay và dịch vụ vui chơi cuối tuần của dân cư hai thành phố Hà Nội và Đà Lạt. Các bạn cũng có thể khám phá Homestay Stream House Hồ Đồng Đò tại đây.

  Trả lời

  Bài viết liên quan